5 cách Cúng xe mới mua bài bản nhất và tránh điều xấu

Một bàn cúng hay gọi là một mâm cúng vẹn toàn chỉnh chu linh thiêng chính là sự kế thừa và tiếp nối tinh hoa nét văn hóa dân tộc ông bà ta từ xưa đến nay.Một mâm cúng đủ đầy nói nên lòng thành, sự chân thành của gia chủ với thần linh tổ tiên.Một mâm cúng và cách cúng đúng quy trình, bài bản thể hiện cách tốt nhất để bày tỏ những ước nguyện và mong muốn của gia chủ đến thần linh tổ tiên.

Tất tần tật những điều ấy chứng tỏ 1 điều rằng, việc chuẩn bị 1 mâm cúng đúng thủ tục nghi lễ là rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày nhất là với những người làm ăn, buôn bán, những dịp lễ tết, ngày trọng đại hay đặc biệt cả những trường hợp gia chủ cúng xe mới.

Cúng xe mới mua, nghi lễ cúng xe mới mua như thế nào, tại sao phải cúng xe mới mua chính là tất cả những thắc mắc của khách hàng mà Đồ Cúng Tâm Linh Việt đã nhận được trong suốt thời gian qua. Nếu các bạn đã tham khảo kỹ những bài viết trước về các nghi lễ cúng thôi nôi, đầy tháng, nhập trạch nhà mới…thì bài viết hôm nay sẽ là 1 kiến thức cần thiết khác để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình mới sau khi mua xe 4 bánh, thứ sẽ theo bạn trong suốt chặng đường dài tiếp theo.

3 phút tới đây sẽ giúp bạn giải mã tất cả, cùng bắt đầu nào!

Tại sao nên làm lễ cúng xe mới mua?

Xây nhà mới, mở công ty mới, sinh con…hoặc mọi thứ liên quan đến những điều mới mẻ đều rất quan trọng. Việc cúng xe mới cũng vậy bởi nó là tài sản lớn sẽ liên quan đến chuyện làm ăn, cơ nghiệp và sẽ là thứ gắn bó với bạn một quãng thời gian dài. Cúng xe mới mua được hiểu như cách gia chủ dâng những lễ vật lên ông bà, gia tiên nhằm ra mắt và mong cầu được chứng giám và hi vọng những điều may mắn, bình an nhất trong cuộc sống.

le cung xe moi mua ve 2

Đối với các tài xế, nhàx xe khách thì cúng xe sẽ là việc mong cầu cho sự an toàn, bình an trên mọi chặng đường, an toàn cho tính mạng cho chủ nhân và mong chiếc xe ấy sẽ là công cụ tuyệt vời mang lại nguồn tài lộc cho chủ. Vậy cúng xe mới mua có phức tạp không, cần yêu cầu những gì và thực hiện thế nào?

Cúng xe mới đúng cách

Cúng xe mới mua cần chuẩn bị những lễ vật gì?

Không làm thì thôi nhưng khi đã làm thì gia chủ cần phải thật chỉnh chu và đầy đủ nghi lễ, đó là cách tốt nhất để thể thiện sự chân thành. Cũng như bất kỳ các nghi lễ cúng khác, cúng xe mới mua cũng có những quy định riêng, lễ vật riêng và đặc biệt rất dễ thực hiện và ai cũng có thể chuẩn bị được.

 

Những lễ vật bao gồm:

 • + 1 bình hoa (bông)
 • + 1 đĩa trái cây
 • + 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…)
 • + 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
 • + 1 đĩa gạo muối (muối hột).
 • + 3 hoặc 5 ly rượu
 • + 3 hoặc 5 ly trà
 • + 1 ly nước trắng
 • + 3 cây hương
 • + 2 cây đèn cầy đỏ.

cung xe hang thang

Xem thêm: Hướng dẫn chuẩn bị cúng xe ô tô mới và các vật phẩm cần thiết cho mâm cúng.

Những lưu ý để cúng xe mới mua dễ dàng, đúng cách nhất

Sau khi đã chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ những lễ vật như yêu cầu, việc tiếp theo gia chủ cần tuân thủ các quy tắc về bài trí, trình bày, cách chọn hướng, văn khấn và cách thực hiện sao cho gọn gàng nhất. Nghe có vẻ quá nhiều thứ đúng không nào, nhưng đó là khi bạn chưa quen thực hiện, còn nếu quá quen với việc cúng, làm lễ thì mọi thứ thật dễ dàng chỉ cần bạn chú ý và cẩn thận thôi. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” luôn luôn đúng và trong trường hợp này cũng vậy chỉ cần gia chủ lưu ý những điều sau:

Cách chọn ngày đẹp cúng xe mới mua

Tùy từng vùng miền mà cách chọn ngày cúng xe mới cũng có sự khác nhau tuy nhiên điều quan trọng là gia chủ cần chọn thời điểm sao cho ngày tốt vừa hợp tuổi để mong cho mọi việc được suôn sẻ và đón được tài lộc tốt hơn dành cho chiếc xe yêu quý. Đặc biệt, cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng để tránh ngày xung khắc với tuổi, hạn chế những rủi ro, xui xẻo phiền toái trong suốt quá trình sử dụng xe.

Với những kinh nghiệm của Đồ Cúng Tâm Linh Việt thì việc chọn giờ tốt trong ngày cũng khá quan trọng. Giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là khoảng thời gian đẹp để bạn chọn giờ xe lăn bánh, xuất hành.

Dọn xe sạch sẽ trước khi cúng
Dọn xe sạch sẽ trước khi cúng

Cúng xe mới mua nên quay đầu ra hay vào?

Việc làm lễ cúng xe mới mua nên đặc biệt quan tâm đến hướng đặt đầu xe và điều này cũng sẽ quyết định đến việc trình bày mâm cúng. Thông thường, gia chủ sẽ đặt 1 mâm cúng ở bàn thờ Thần linh, gia tiên, điều này như lễ trình báo việc bạn mua xe mới, cầu mong Trời Phật phù hộ và mang những điều bình an, may mắn cho chủ và xe.

z2513853614693 56d658349e6fec5ad9eacc8d822493d7

Mâm cúng thứ 2 dành cho gia chủ đặt ở cửa với đầu xe hướng ra ngoài, mâm cúng này sẽ có ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc, chết đường, chết chợ. Nếu kỹ càng hơn, gia chủ có thể đặt hướng đầu xe hợp với hướng phong thủy của họ.

Cúng xe mới mua ngoài sân hay trong nhà?

Câu trả lời sẽ là ngoài sân và 100% các trường hợp đều làm như vậy. Chỉ có những trường hợp đặc biệt như sân nhỏ, hoặc nhà ở đường lộ, đường lớn không thể trình bày mâm cúng ngoài sân thì gia chủ sẽ thực hiện trong nhà và vẫn thực hiện các nghi thức như bình thường.

4. Mâm cúng xe mới mua nên tự làm hay đặt?

Đây là những thắc mắc hết sức bình thường bởi không phải ai cũng có thể có đủ thời gian và kiến thức để chuẩn bị được mâm cúng 1 cách tốt nhất. Nhiều người bởi lí do công việc, cuộc sống hay nhiều lí do khác mà không thể chuẩn bị nhưng vẫn muốn hoàn thành tốt lễ cúng mà không mắc sai lầm, kiêng kỵ trong buổi cúng thì họ có thể tìm đến những dịch vụ cung cấp mâm cúng.

Cung xe moi mua
Cúng xe mới mua

Điều đáng nói là hiện nay trên thị trường bạn có thể kiếm được vô vàn những dịch vụ như thế nhưng bạn chỉ có thể lựa chọn 1 lần và lựa chọn đúng dịch vụ để không có lỗi với thần linh, tổ tiên. Đó là lí do nên lựa chọn Đồ Cúng Tâm Linh Việt, dịch vụ cung cấp mâm cúng xe mới mua uy tín, chất lượng, chu đáo và tiết kiệm hàng đầu trên thị trường hiện nay.

 

Đặt mâm cúng xe mới mua tại Đồ Cúng Tâm Linh Việt bạn nhận được gì?

Với lượng khách hàng đa dạng mà chúng tôi phục vụ nhiều năm qua, Thánh Cúng luôn cam kết chất lượng và mang lại sự hài lòng tuyệt đối dành cho những thượng đế đã tin tưởng chúng tôi:

– Cung cấp dịch vụ mâm cúng xe mới mua bài bản, đầy đủ và đúng chuẩn với nét văn hóa truyền thống.

– Cung cấp dịch vụ mâm cúng xe mới mua tiết kiệm nhất, khi chúng tôi loại bỏ những thứ không cần thiết nhằm tránh lãng phí và phát sinh với khách hàng.

– Cung cấp dịch vụ mâm cúng xe mới mua nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

– Cung cấp dịch vụ mâm cúng xe mới mua giá tốt nhất thị trường.

– Tư vấn đầy đủ, chính xác và hoàn toàn miễn phí.

Văn cúng xe mới mua

Văn cúng xe theo bài sách

Văn cúng xe ô tô mới được chia thành 2 nhóm chính là cúng theo bài sách và cúng nôm. Đối với cúng theo bài sách thì văn phong lời khấn phải chuẩn theo tín ngưỡng. Còn cúng nôm thì văn phong lời khấn sẽ lấy từ tâm gia chủ. Như các cụ nhà ta vẫn có câu vô tri vô trách miễn là có tâm lòng thành là như vậy.

Bài số 1: Đây là bài văn cúng xe được sử dụng nhiều ở các tỉnh miền Bắc.

bai van tho cung xe o to 1

Bài số 2: Đây là bài văn cúng xe được sử dụng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam.

van cung xe o to moi mua ve

van cung xe o to moi mua ve 2

van cung xe o to moi 3

Dù là bài cúng 1 hay bài cúng 2 thì tất cả chỉ là tín ngưỡng tâm linh. Tuỳ theo văn hoá chúng ta chọn bài phù hợp thôi. Ví dụ như tục cúng cô hồn không được phổ biến ở miền Bắc nhưng lại rất thịnh ở miền Nam, vì thế trong bài văn cúng bên có bên không. Chứ không có chuyện bài nào tốt hơn bài nào cả, quan trọng nhất vẫn là sự thành kính của gia chủ khi cúng xe mới

Khấn nôm cúng xe ô tô mới.

Những câu khấn nôm ngày nay được sử dụng nhiều, xuất phát từ tâm và sự thành kính. Một phần vì người trẻ không có thuộc những bài cúng cổ, một phần vì không tường tận được việc sắp lễ nên chọn khấn nôm để tránh phạm uý hoặc có sai sót.

Gợi ý văn cúng nôm hay được dùng:

 • Hôm nay, ngày…..tháng…..năm…..
 • Tại địa chỉ…..đường…..phường (xã)……quận (huyện)…….thành phố (tỉnh)….. nước Việt Nam.
 • Chúng con tên là: …………………….
 • Nhân dịp con mua được chiếc xe hiệu…… (Mazda, Honda,…), biển số ……….. Con có sắm một chút lễ vật, hương hoa để kính dâng lên ông bà, tổ tiên, thần linh, thổ thần. Con xin mời các vị về thụ hưởng lễ vật, vì là người trần mắt thịt nên nếu có gì sai sót xin chư vị lượng thứ bỏ qua. Con cũng cầu xin được vạn sự bình an, thuận bồm xuôi gió, ăn lên làm ra.
 • Con xin thành tâm tạ ơn các ngài.
 • Sau đó rót 3 chén rượu, châm 1 lần trà, vái 3 lần và mời nhận vật phẩm cúng xe.

Cúng xe ô tô mới có phải là mê tín?

Việc cúng xe ô tô mới có phải mê tín hay không là do quan điểm nhận thức của mỗi người. Thờ cúng nói chung là một nét văn hoá tín ngưỡng, phong tục tập quán của người Việt Nam đã có từ xa xưa. Chúng ta không nên lạm dụng sa đà vào việc thờ cúng, không thể coi việc thờ cúng có thể giải quyết được mọi vấn đề. Muốn an toàn, bình an thì phải tôi luyện kỹ năng lái xe và nắm vững kiến thức về luật an toàn giao thông.

Còn nếu việc cúng xe ô tô mới là thưa bẩm, báo cáo kết quả và xin được bảo vệ từ bề trên để mọi việc được tốt đẹp hơn thì hoàn toàn hợp lý. Những việc làm đó, mong muốn đó phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.